Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Sáng ngày 5 tháng 6 năm 2018 - Nhân ngày Môi trường Thế giới, UBND phường Mông Dương phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương tổ chức buổi tuyên truyền trên địa bàn Phường Mông Dương các thông tin liên quan đến bảo vệ và giữ gìn môi trường tự nhiên. Hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình hành động về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” và tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon”.
                                       

Dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Vinh - Phó chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ phường Mông Dương, lãnh đạo công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương.
Trong buổi tuyên truyền, hội nghị đã được các chuyên gia môi trường của sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Điện lực AES-TKV cung cấp các kiến thức thiết thực giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn công tác quản lý rác thải và giúp người dân địa phương thay đổi thói quen  sử dụng nhựa và túi ni long trong sinh hoạt hàng ngày nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Người dân cũng được trang bị những thông tin, kiến thức cơ bản và Kế hoạch ứng phó khi có Sự cố rò rỉ Amoniac trên địa bàn.
                                           

Nhân dịp này, để giúp người dân tự giác từ bỏ dần thói quen sử dụng quá nhiều túi nylong trong sinh hoạt hàng ngày, Công ty TNHH AES-TKV Mông Dương gửi tặng mỗi người dân tham gia buổi tuyên truyền một món quà là chiếc làn nhựa đi chợ. Với việc sử dụng làn người dân có thể chủ động giảm bớt và tiến tới loại bỏ việc sử dụng túi ni lông hàng ngày, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa thải ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính gia đình mình và cho cả xã hội.

Các tin liên quan: